I. Tên gọi của Viện:

Tên tiếng Anh: Institute of Strategic Research

Tên viết tắt bằng tiếng Anh: ISR

II. Trụ sở chính

Địa chỉ: 140 Lê Trọng Tấn, Phường Tây Thạnh, Quận Tân Phú, Thành phố Hồ Chí Minh.

Điện thoại: 028.38163319 (số nội bộ 142)

Website: isr.hufi.edu.vn

III. Lịch sử hình thành

- Viện Nghiên cứu Chiến lược là một đơn vị hoạt động tự chủ, trực thuộc Trường Đại học Công nghiệp Thực phẩm thành phố Hồ Chí Minh.

- Tiền thân của viện có tên gọi là Viện Nghiên cứu và Quản trị Doanh nghiệp được thành lập theo Quyết định số 2008/QĐ-DCT ngày 5 tháng 10 năm 2017 của Hiệu trưởng Trường Đại học Công nghiệp Thực phẩm TP. Hồ Chí Minh.

- Ngày 11/8/2020, Hiệu trưởng Trường Đại học Công nghiệp Thực phẩm TP.Hồ Chí Minh ban hành Quyết định số 1701/QĐ-DCT đổi tên Viện Nghiên cứu và Quản trị Doanh nghiệp thành Viện Nghiên cứu Chiến lược.

- Ngày 16/9/2020, Viện Nghiên cứu Chiến lược được Sở Khoa học và Công nghệ thành phố Hồ Chí Minh cấp Giấy chứng nhận đăng ký hoạt động Khoa học và Công nghệ.

- Ngày 30/9/2020, Viện Nghiên cứu Chiến lược chính thức trở thành đơn vị có tư cách pháp nhân, có con dấu và tài khoản riêng.

IV. Chức năng, nhiệm vụ của Viện

1. Nghiên cứu khoa học và phát triển công nghệ trong lĩnh vực: Chiến lược và chính sách phát triển công nghiệp, thương mại và dịch vụ phục vụ quản lý vĩ mô của Bộ Công thương; nghiên cứu phục vụ phát triển kinh tế - xã hội của các địa phương; nghiên cứu các vấn đề phục vụ sự phát triển của doanh nghiệp.

2. Dịch vụ khoa học và công nghệ:

- Tư vấn, chuyển giao kết quả nghiên cứu; tổ chức hội nghị, hội thảo; tập huấn, bồi dưỡng chuyên môn theo các lĩnh vực đăng ký;

- Tư vấn cho các địa phương triển khai chính sách kinh tế; hoạch định chiến lược phát triển các lĩnh vực kinh tế - xã hội và giải quyết các vấn đề thực tiễn khác.

3. Đào tạo, bồi bưỡng:

Đào tạo, bồi dưỡng các kỹ năng quản lý, lãnh đạo cho cán bộ trong các tổ chức chính quyền, đoàn thể, các tổ chức xã hội; Đào tạo, bồi dưỡng kiến thức kỹ năng quản trị và kinh doanh cho cộng đồng doanh nghiệp; Đào tạo khởi nghiệp và kỹ năng mềm cho sinh viên và cho cộng đồng; Đào tạo sau Đại học thông qua các chương trình liên kết với các tổ chức, đơn vị trong và ngoài nước.

4. Sản xuất kinh doanh sản phẩm là kết quả nghiên cứu khoa học và phát triển công nghệ trong lĩnh vực đăng ký.

5. Hợp tác trong và ngoài nước theo lĩnh vực đăng ký phù hợp Luật định./.

V. Lãnh đạo Viện

1. Viện trưởng: TS. Lê Cao Thanh

- Điện thoại: 028.38163319 (số nội bộ 142), DĐ: 0917.423.993

- Email: lecaothanh.hufi@gmail.com