Chiều 16/3/2021, tại Hội trường khách sạn Quê tôi, thành phố Sóc Trăng, tỉnh Sóc Trăng đã diễn ra Hội thảo tham vấn: "Phát triển du lịch tỉnh Sóc Trăng giai đoạn 2020 - 2025, tầm nhìn đến năm 2035". Hội thảo do Sở Văn hoá, Thể thao và Du lịch tỉnh Sóc Trăng phối hợp với Viện Nghiên cứu Chiến lược - Trường Đại học Công nghiệp Thực phẩm Thành Phố Hồ Chí Minh tổ chức.

Đây là lần thứ hai Sở Văn hoá, Thể thao và Du lịch tỉnh Sóc Trăng phối hợp với Viện Nghiên cứu Chiến lược tổ chức Hội thảo nhằm hoàn thiện đề án "Phát triển du lịch tỉnh Sóc Trăng giai đoạn 2020 - 2025, tầm nhìn đến năm 2035" trình Uỷ ban nhân dân tỉnh Sóc Trăng phê duyệt.

Tham dự Hội thảo, về phía lãnh đạo Uỷ ban nhân dân tỉnh có Bà Huỳnh Thị Diễm Ngọc - Phó Chủ tịch UBND tỉnh, Ông Phạm Văn Đâu - Phó Giám đốc Sở Văn hoá, Thể thao và Du lịch cùng đại diện các sở, ban, ngành có liên quan, các hiệp hội, các doanh nghiệp địa phương, các cơ quan truyền thông đến tham dự và đưa tin về hội thảo.

Hội thảo có sự tham dự của các nhà khoa học: TS. Trần Thế Hoàng - Nguyên Phó Hiệu trưởng Trường Đại học Kinh tế Thành phố Hồ Chí Minh (EUH), PGS.TS. Nguyễn Quyết Thắng - Phó Chủ tịch Hiệp hội Đào tạo Du lịch Việt Nam, Trưởng khoa Quản trị Du lịch - Nhà hàng - Khách sạn, Trường Đại học Công nghệ Thành phố Hồ Chí Minh (HUTECH).

Về phía Viện Nghiên cứu Chiến lược - Trường Đại học Công nghiệp Thực phẩm Thành Phố Hồ Chí Minh (HUFI) có TS. Lê Cao Thanh - Viện trưởng cùng các thành viên ban nghiên cứu đề án.

Toàn cảnh buổi Hội thảo

Hội thảo đã nghe đại diện ban nghiên cứu trình bày các tham luận: (1) Thực trạng phát triển du lịch tỉnh Sóc Trăng giai đoạn 2016 - 2020; (2) Tiềm năng, nguồn lực và cơ hội phát triển du lịch tỉnh Sóc Trăng; (3) "Định hướng phát triển du lịch tỉnh Sóc Trăng giai đoạn 2020 - 2025, tầm nhìn đến năm 2035". Hội thảo cũng đã nhận được ý kiến đóng góp của các đại biểu tham dự, ý kiến phản biện của các nhà khoa học để hoàn thiện đề án.

PGS.TS. Nguyễn Quyết Thắng phát biểu tại Hội thảo

TS. Lê Cao Thanh phát biểu tại Hội thảo

Bà Huỳnh Thị Diễm Ngọc - Phó Chủ tịch UBND tỉnh Sóc Trăng

Phát biểu tại Hội thảo, Bà Huỳnh Thị Diễm Ngọc - Phó Chủ tịch UBND tỉnh Sóc Trăng đánh giá cao ban nghiên cứu đã dành nhiều công sức, trách nhiệm, tâm huyết cho ngành du lịch của tỉnh nhà, Ban nghiên cứu đã tiến hành khảo sát, đánh giá khách quan thực trạng hoạt động du lịch của tỉnh Sóc Trăng, các tiềm năng và nguồn lực, cơ hội phát triển, trên cơ sở đó xây dựng chiến lược phát triển du lịch cho tỉnh Sóc Trăng giai đoạn 2020 - 2025, tầm nhìn đến năm 2035. Bà Ngọc cho rằng Đề án sau khi trình Uỷ ban nhân dân tỉnh phê duyệt sẽ là cơ hội để thu hút các doanh nghiệp đầu tư phát triển ngành du lịch, tạo đà cho ngành du lịch Sóc Trăng cất cánh. Thay mặt lãnh đạo địa phương, bà Ngọc đề nghị Ban nghiên cứu - xây dựng đề án có một buổi báo cáo trước Thường trực Tỉnh uỷ trong thời gian sớm nhất, trên cơ sở đó nội dung của đề án sẽ được hoàn chỉnh và sớm đưa vào Nghị quyết của Tỉnh uỷ.

Xuân Hưởng