Sáng 28/7/2020, Tại trụ sở Công ty TNHH MTV Cao su Phú Riềng, xã Phú Riềng, huyện Phú Riềng, tỉnh Bình Phước, Hội đồng thẩm định đã tiến hành đánh giá, nghiệm thu Dự án khoa học công nghệ cấp tỉnh: "Định hướng hoạt động đổi mới công nghệ chế biến của Công ty TNHH MTV Cao su Phú Riềng, giai đoạn 2019 - 2025", Dự án do Tiến sĩ Lê Cao Thanh - Viện trưởng Viện Nghiên cứu Chiến lược (thuộc Trường Đại học Công nghiệp Thực phẩm TP. Hồ Chí Minh) làm chủ nhiệm.

Tham dự buổi đánh giá, nghiệm thu Dự án, về phía lãnh đạo Công ty TNHH MTV Cao su Phú Riềng có Ông Lê Tiến Vượng - Bí thư Đảng uỷ, Tổng Giám đốc Công ty. Hội đồng đánh giá, nghiệm thu có 15 thành viên, do Ông Trương Văn Hội - Phó Tổng Giám đốc làm Chủ tịch Hội đồng. Về phía ban nghiên cứu dự án có TS. Lê Cao Thanh - Viện trưởng Viện Nghiên cứu Chiến lược, Chủ nhiệm dự án cùng các thành viên của ban nghiên cứu.

Sau khi nghe các thành viên Ban nghiên cứu trình bày báo cáo tổng hợp Dự án, Lãnh đạo Công ty cũng như các thành viên của Hội đồng đã đánh giá cao kết quả nghiên cứu của Dự án. Bên cạnh đó, các thành viên Hội đồng cũng đã góp ý một số nội dung của Dự án để Ban nghiên cứu bổ sung, chỉnh sửa và hoàn thiện Dự án. Ban nghiên cứu đã lắng nghe, tiếp thu, giải trình các ý kiến phản biện của Hội đồng đánh giá, nghiệm thu.

Phát biểu đúc kết phiên họp, Ông Trương Văn Hội - Phó Tổng Giám đốc Công ty, Chủ tịch Hội đồng nhận định: Các thành viên Ban nghiên cứu đã bám sát các điều kiện thực tế của Công ty và khảo sát, đánh giá khách quan hiện trạng công nghệ chế biến đang áp dụng tại hai nhà máy của Công ty là Nhà máy chế biến Trung tâm và Nhà máy chế biến Long Hà. Trên cơ sở đó, Ban nghiên cứu Dự án đã đề xuất những giải pháp hết sức căn cơ, mang tính định hướng cao để Lãnh đạo Công ty nghiên cứu, áp dụng những công nghệ mới từ đầu vào đến đầu ra sản phẩm, các giải pháp tiết kiệm năng lượng, giải pháp xử lý chất thải chế biến,... nhằm nâng cao hiệu quả kinh tế cho hoạt động sản xuất kinh doanh của Công ty.

Sau khi thảo luận, Hội đồng đánh giá, nghiệm thu đã tiến hành bỏ phiếu với kết quả 100% thành viên tham dự Hội đồng thông qua Dự án.

Dưới đây là một số hình ảnh của buổi họp Hội đồng đánh giá, nghiệm thu dự án

Xuân Hưởng