Sáng 14/7, tại Trường Chính trị tỉnh Bình Thuận, Viện Nghiên cứu Chiến lược - Trường Đại học Công Thương TP. Hồ Chí Minh phối hợp với Sở Nội vụ Tỉnh Bình Thuận tổ chức hội nghị tập huấn công tác quản lý nhà nước về thanh niên năm 2023.

Tham gia hội nghị có 150 học viên là đội ngũ công chức tham mưu thực hiện nhiệm vụ quản lý nhà nước về thanh niên tại các cơ quan chuyên môn thuộc UBND tỉnh, cấp huyện, cấp xã và cơ quan Tỉnh đoàn.

6(2).jpg

Ông Trần Hữu Tuấn - Phó Giám đốc Sở Nội vụ phát biểu khai mạc

Phát biểu tại hội nghị, Phó Giám đốc Sở Nội vụ Trần Hữu Tuấn nhấn mạnh: Công tác quản lý nhà nước đối với thanh niên đang bước vào một giai đoạn mới yêu cầu triển khai thực hiện nhiệm vụ cụ thể, sâu sát hơn thể hiện ngay trong các mục tiêu, chỉ tiêu tại Chiến lược phát triển thanh niên Việt Nam giai đoạn 2021 - 2030. Chính vì đặc thù của công tác thanh niên bao hàm nhiều lĩnh vực đòi hỏi mỗi công chức phụ trách phải tích cực chủ động hơn, nâng cao chất lượng công tác tham mưu nhằm thực hiện Chiến lược phát triển thanh niên nói chung và công tác thanh niên tại địa phương nói riêng đạt kết quả. Trước yêu cầu đặt ra, Phó Giám đốc Sở Nội vụ đề nghị học viên tập trung lắng nghe, nắm vững kiến thức, kỹ năng do các báo cáo viên trình bày để áp dụng ngay vào công việc, đạt hiệu quả.

Quang cảnh hội nghị tập huấn

Tại hội nghị, học viên sẽ được nghe Phó Vụ trưởng Vụ Công tác thanh niên, Bộ Nội vụ Lương Thị Hải Anh; Phó Giám đốc Sở Nội vụ Trần Hữu Tuấn;  báo cáo các chuyên đề gồm: Phổ biến Luật Thanh niên và các văn bản hướng dẫn thi hành Luật; Thông tin tình hình, kết quả thực hiện Luật Thanh niên, các văn bản hướng dẫn thi hành Luật và Chương trình phát triển thanh niên của tỉnh giai đoạn 2021 – 2030; Kỹ năng, phương pháp triển khai nhiệm vụ trong tham mưu thực hiện công tác quản lý Nhà nước về thanh niên để đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ thời kỳ mới hiện nay...

TS. Lê Cao Thanh - Viện trưởng Viện Nghiên cứu Chiến lược tham dự lễ khai mạc

Hội nghị nhằm trang bị, cập nhật kiến thức quản lý nhà nước cho đội ngũ công chức phụ trách công tác quản lý nhà nước về thanh niên ở các cấp; trau dồi kỹ năng, phương pháp triển khai nhiệm vụ trong tham mưu thực hiện công tác quản lý Nhà nước về thanh niên.

Viện Nghiên cứu Chiến lược trở thành đối tác tin cậy của Sở Nội vụ tỉnh Bình Thuận khi đã phối hợp mở nhiều lớp đào tạo bồi dưỡng cho cán bộ viên chức tỉnh Bình Thuận trong nhiều năm qua, góp phần nâng cao trình độ, kỹ năng cho các bộ, công chức, viên chức của Tỉnh.

Bài viết có sử dụng tin và ảnh của K. Anh - Báo Bình Thuận